Bí quyết làm món sườn non ram nước mắm ngon tuyệt cú mèo
Xem thêm : >> Cách làm tôm rang me
Sườn non ram nước mắm đậm đà thơm ngon hương vị miền tây
Sườn non ram thơm lừng với vị tỏi và nước mắm ngon ăn cùng dưa leo, cà chua với cơm nóng sẽ mang lại khẩu vị mới trong những ngày trời se lạnh. Hãy cùng blog sức khỏe tìm hiểu 2 công thức ram sườn cực ngon này nhé.1.Công thức 1 ram sườn non với nước mắm
Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– Tỏi
– Nước mắm ngon
– Đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn
Cách làm :
Bước 1:
– Sườn rửa sạch.
– Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo.
– Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.
Bước 2:
– Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn.
– Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
Bước 3:
– Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên.
– Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt.
– Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.
Bước 4:
– Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn.
– Cho tỏi băm vào phi thơm.
– Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
– Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa.
– Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.
Những lưu ý khi làm sườn chiên mắm tỏi:
– Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.
– Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn.
Cuối tuần này bạn chẳng cần lo sẽ chiêu đãi cả nhà món gì rồi nhỉ. Một đĩa sườn chiên mắm tỏi sẽ khiến cả nhà thích thú đấy nhé.
2.Công thức 2 ram sườn non với nước mắm
Nguyên liệu:
– 800gr sườn non
– 3 tép tỏi
– 2 muỗng canh bột năng
– Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch sườn non, cắt miếng vừa ăn rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô.
Tiếp đến, bạn ướp sườn cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ muối, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm.
Bạn trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng bột năng vào bát sườn rồi trộn đều.
Giờ bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, chiên sườn ở lửa vừa.
Trong quá trình chiên sườn, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ.
Lúc này sườn đã chín vàng thì bạn vớt ra đĩa.
Bước tiếp theo, bạn hòa 2 muỗng canh nước mắm cùng 2 muỗng nhỏ đường vào bát nhỏ. Khuấy đều cho đường tan.
Giờ bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi đổ sườn vào đảo đều. Tiếp đến, cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn ngấm thì cho tỏi vào xóc đều rồi múc ra đĩa.
Như vậy bạn đã có 2 cách chế biến món sườn ram nước mắm đặc trưng rồi đấy. Chúc các bạn thành công
Viết bởi Vân Phạm
Nick name của mình là Vân Phạm, blog này là nổ lực của mình và một người bạn để học hỏi và chia sẻ những kiến thức nấu ăn. Cảm ơn các bạn đã xem blog. Hãy ghé lại đây vào một ngày gần nhất nhé :)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét