Tôm rang me nhanh chóng đơn giản cho bữa cơm vội
Bạn không có nhiều thời gian để chế biến món ăn, tôm rang me là lựa chọn tốt nhất cho bữa cơm đầy đủ chất mà không tốn nhiều thời gian. Hãy bỏ ra 5 phút để làm món tôm rang me thơm ngon bổ dưỡng nhé.
Xem thêm >> sườn non ram nước mắm
Tôm rang me cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà
Để có món tôm rang me đậm đà hương vị thì bạn cần chuẩn bị 1 số gia vị và làm theo hướng dẫn làm tôm rang me sau để có được kết quả tốt nhất.
Nguyên liệu làm tôm rang me
Các loại nguyên liệu làm tôm rang me cần chuẩn bị:
- 400gr tôm - rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.
- 1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi
- Hành lá và rau ngò (rau thơm) rửa sạch, thái nhỏ
- Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt điều tạo màu và tỏi.
Cách làm tôm rang me:
Bước 1:
- Ướp tôm với nửa thìa cà phê muối cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Me đổ ra bát, dầm với ba thìa súp nước nóng cho me tan thì gạn lấy nước cốt me, bỏ hột me đi.
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ hoặc giã nhuyễn.
Bước 3:
- Làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong nồi hoặc chảo, đổ ít hạt điều vào đảo khoảng 2 phút để tạo màu cho đẹp.
- Vớt hạt điều bỏ đi, cho tỏi vào phi thơm.
- Đổ tôm vào xào chín rồi cho ra đĩa, để riêng.
Bước 4:
- Vẫn dùng chảo đã xào tôm, bạn đổ nước cốt me vào, thêm vào khoảng hai thìa cà phê nước mắm và hai thìa cà phê đường.
- Đun sôi đến khi nước xốt me sánh đặc thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua; thêm ớt bột hoặc ớt tươi xắt lát nếu bạn thích ăn cay.
Bước 5:
- Nhanh tay đổ tôm vào đảo cho nước xốt bám đều lên tôm.
- Thêm hành lá và rau ngò đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm.
- 400gr tôm - rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.
- 1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi
- Hành lá và rau ngò (rau thơm) rửa sạch, thái nhỏ
- Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt điều tạo màu và tỏi.
Cách làm tôm rang me:
Bước 1:
- Ướp tôm với nửa thìa cà phê muối cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Me đổ ra bát, dầm với ba thìa súp nước nóng cho me tan thì gạn lấy nước cốt me, bỏ hột me đi.
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ hoặc giã nhuyễn.
Bước 3:
- Làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong nồi hoặc chảo, đổ ít hạt điều vào đảo khoảng 2 phút để tạo màu cho đẹp.
- Vớt hạt điều bỏ đi, cho tỏi vào phi thơm.
- Đổ tôm vào xào chín rồi cho ra đĩa, để riêng.
Bước 4:
- Vẫn dùng chảo đã xào tôm, bạn đổ nước cốt me vào, thêm vào khoảng hai thìa cà phê nước mắm và hai thìa cà phê đường.
- Đun sôi đến khi nước xốt me sánh đặc thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua; thêm ớt bột hoặc ớt tươi xắt lát nếu bạn thích ăn cay.
Bước 5:
- Nhanh tay đổ tôm vào đảo cho nước xốt bám đều lên tôm.
- Thêm hành lá và rau ngò đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Cách thứ 2 làm tôm rang me
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tôm sú
- Me nước cốt đặc
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt,
- Hành tây, ớt sừng, tỏi bằm.
Cách làm :
Bước 1: Trước tiên Tôm rửa sạch, chẻ lưng, lấy chỉ đen, để ráo rồi xóc với một chút hạt nêm và tiêu. Hòa ½ bát nước lạnh với me và các gia vị.
Bước 2: Tiếp đến phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng cho vào nước cốt me cùng với tương ớt, nêm cho vừa ăn
Bước 3: Ta chiên tôm chín tới rồi cho tôm vào chảo nước cốt me, xóc chừng 1 phút.
Cuối cùng ta thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xóc đun thêm lúc nữa rồi tắt bếp đi.
Với 2 cách làm tôm rang me trên hy vọng các bạn sẽ làm được món tôm rang me ngon đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình.
Viết bởi Vân Phạm
Nick name của mình là Vân Phạm, blog này là nổ lực của mình và một người bạn để học hỏi và chia sẻ những kiến thức nấu ăn. Cảm ơn các bạn đã xem blog. Hãy ghé lại đây vào một ngày gần nhất nhé :)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét