star

Cách làm trắng da bằng nha đam cực kì hiệu quả

Cach lam trang da bang nha dam

Nha đam từ xưa đã có tác dụng làm mát, trắng da rất hiệu quả, hôm nay blog sức khỏe 180 xin mời bạn đọc tìm hiểu 5 cách làm trắng da bằng nha đam đơn giản mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da của bạn.


  1. Uống nước đậu đen hàng ngày để làn da thêm trắng mịn
  2. Cách làm trắng da bằng trứng gà
  3. Dưỡng da trắng mịn bằng chanh tươi

Công dụng của nha đam trong việc chăm sóc da

Nha đam (hay còn gọi là cây lô hội, Long tu) có nguồn gốc từ Bắc Phi. Lá nha đam có hình mũi mác dày, mọng nước.

Chất nhựa trong suốt trong lá nha đam còn được gọi là “lô hội”. Chất nhựa của nha đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen (còn gọi là Aloès).

Nhựa nha đam có nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già và giúp tái sinh các mô mới, trả lại cho bạn làn da mịn màng, căng tràn sức sống.

Theo truyền thuyết Ai Cập, cách đây hơn 3.000 năm, nữ hoàng Cléopâtre đã sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn.

Trong dân gian, lô hội là phương thuốc làm lành da tự nhiên rất hữu hiệu. Khi thoa một lớp gel lên da, các vết thương do bị bỏng, phồng rộp, côn trùng cắn và mẩn ngứa sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Các loại mặt nạ từ nha đam rất thích hợp với làn da thường, da khô và da hỗn hợp. Dùng nha đam làm mặt nạ hoặc kết hợp nha đam với một số nguyên liệu khác vừa có tác dụng làm mịn da, vừa làm trắng da.

1.Làm trắng da bằng cách đeo trực tiếp lên mặt

Bước 1: 
Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, cạo lấy lớp nhựa trong suốt trong ruột
Bước 2:
Thoa đều lên mặt trước khi ngủ khoảng 15 – 20 phút rồi rửa mặt với nước mát. 

_Thực hiện 3 lần/tuần bạn sẽ thấy da mình sáng mịn, sạch mụn.

2.Làm trắng da bằng cách dùng nước vo gạo kết hợp nha đam

Làm trắng da bằng cách dùng nước vo gạo kết hợp nha đam

Đây có thể xem là loại mặt nạ thần kỳ cho việc tái tạo một làn da trắng mịn, căng tràn sức sống.
Nguyên liệu:

 - 1 ít nước vo gạo
- 1 ít nha đam đã gọt vỏ

Cách làm:

Bước 1: Xay nhuyễn nha đam rồi pha với nước vo gạo theo tỉ lệ 1:1.
Bước 2:  Rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp này lên da khoảng 20 phút. 
Bước 3: Rửa mặt sạch lại bằng nước lạnh.
Sử dụng hỗn hợp này trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của da mặt.

3.Làm trắng da bằng cách kết hợp nha đam với mật ong

Làm trắng da bằng cách kết hợp nha đam với mật ong

Nguyên liệu:

- 1 chén nhựa nha đam đã bóc vỏ
- 2 chén muối biển
- 1 chén dầu dưỡng da em bé
- 2 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Trộn đều 1 chén nhựa nha đam + 2 chén muối biển + 1 chén dầu dưỡng da dành cho em bé + 2 muỗng canh mật ong, thoa lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa mặt sạch, với cách làm trắng da đơn giản này bạn sẽ không cần quá tốn kém để có được làn da mịn màng như ý muốn.

4.Làm trắng da bằng cách ăn nha đam

Làm trắng da bằng cách ăn nha đam

Mỗi ngày, dùng 200g lá Nha đam tươi rửa sạch, cắt bỏ gai hai bên, dùng dao inox rạch trên lá nhiều hình vuông bằng con cờ nhỏ rồi cắt rời ra, thêm 50g đường cát, 2 muỗng canh mật ong, nước đá đập nhỏ…

Ăn hỗn hợp trên hàng ngày kết hợp với đắp mặt nạ nha đam sẽ trả lạ làn da trẻ trung, căng mịn và trắng hồng tự nhiên.

5.Làm trắng da bằng cách kết hợp nha đam và chanh

Làm trắng da bằng cách kết hợp nha đam và chanh

Bước 1:
Cắt 2 cạnh của lá nha đam, sau đó lấy phần gel trong của nha đam ra. 
Bước 2:
Sau đó cho gel nha đam, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp này sao cho thu được một hỗn hợp thật mịn.
Bước 3:
Đắp hỗn hợp trên trong vòng 2 tuần, bạn sẽ ngạc nhiên về làn da trắng sáng của mình.

Lưu ý và những điều cần biết khi sử dụng nha đam làm trắng da

Với da nhạy cảm, bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá nha đam, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ.

Do tính chất tẩy sạch và làm bong tróc các biểu bì sừng và tái tạo tế bào mới, nên khi lớp da non tiếp xúc các tia bức xạ ngoài trời sẽ rất dễ gây nám da.

Khi ăn nha đam cần làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch nha đam để tránh ngộ độc. Liều dùng lá tươi mỗi ngày từ 5 – 10g.

Chọn những bẹ nhỏ, xanh nhạt, gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch dưới vòi nước, cắt nhỏ, ăn chung với yaourt, nấu với đậu xanh. Dùng lâu dài với liều lượng thấp không có hại.

Xem thêm: cách làm trắng da bằng chanh

1 nhận xét:

  1. Bạn chia sẻ hay lắm, còn bạn nào bị đau răng, sâu răng có thể ngậm rượu cau chữa đau răng sẽ đỡ nhiều lắm, rất hiệu quả đó.

    Trả lờiXóa