Canh chua bông điên điển đặc sản miền tây sông nước
Canh chua bông điên điển là một trong những đặc sản của người dân miền tây, sự kết hợp giữa vị chua của me, thơm và cá tra (basa) hay cá lóc, cá bông lau điều tạo nên vị thơm ngon béo ngậy khó cưỡng lại. Tiếp theo hãy cùng blog sức khỏe 180 tìm hiểu về món canh chua thơm ngon này nhé.
Cách nấu canh chua bông điên điển đặc trưng miền tây
Nguyên liệu nấu canh chua bông điên điển |
Bộ nguyên liệu cần mua gồm:
-Cá bông lau (hoặc cá ba sa): 600g
-Bông điên điển: 300g
-Cà chua: 3 quả
-Me xanh: 4 quả
-Có thể cho thêm bông súng hoặc bạch hà tùy theo khẩu vị của từng người
-Rau thơm: Ngò gai, ớt, rau ngổ
-Nước mắm
-Tỏi băm phi thơm
-Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
-Đường: 3 muỗng cà phê
-Muối: ½ thìa cà phê
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì chúng ta tiến hành sơ chế và thực hiện các bước nấu món canh chua bông điên điển như sau:
Sơ chế nguyên liệu:
-Cá ba sa sau khi mua về các bạn sơ chế sạch sẽ, sau đó thái thành từng lát dày khoảng 2cm.
-Để ráo và tiến hành ướp với ½ thìa cà phê muối để khoảng 15-20 phút.
-Bông điên điển sau khi hái, nhặt bỏ cọng và chỉ lấy phần bông.
-Rửa sạch bông điên điển và để ráo nước.
-Rau ngổ và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
-Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm và thái miếng vừa ăn, bỏ hạt.
Tiến hành nấu món canh chua bông điên điển:
– Bắc chảo lên bếp cho cá vào chiên sơ qua. Sau đó cho nước, nêm nếm gia vị vừa ăn đun sôi cho tới khi cá chín.
– Nếu dùng bạc hà các bạn nên cho trước khoảng 5 phút khi cho toàn bộ những loại nguyên liệu còn lại, vì bạc hà lâu chín hơn. Sau đó cho bông súng vào.
– Cuối cùng, tắt bếp cho bông điên điển cùng các loại rau thơm, tỏi phi và ớt vào. Để có cách nấu canh chua bông điên điển ngon đúng điệu các bạn nên cho bông điên điển vào sau khi tắt bếp nhé.
– Trước khi thưởng thức món canh chua bông điên điển, các bạn bày một chén nước mắm mặn, thái ớt thành lát cho vào dùng để chấm với cá.
-Trình bày món ăn hấp dẫn theo sở thích, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua bông điên điển ngon ngọt cực hấp dẫn ở trên nhé.
Viết bởi Vân Phạm
Nick name của mình là Vân Phạm, blog này là nổ lực của mình và một người bạn để học hỏi và chia sẻ những kiến thức nấu ăn. Cảm ơn các bạn đã xem blog. Hãy ghé lại đây vào một ngày gần nhất nhé :)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét