star

Canh chua cá bông lau món ngon cho ngày hè vội vã

canh chua cá bông lau

Trong ngày hè vội vã này những món chiên, kho xào có vẻ quá khô khan trong bữa cơm của chúng ta, cá bông lau là loại cá mang nhiều chất dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa, canh chua cá bông lau là món ngon với hương vị hấp dẫn, thơm ngon đậm đà.


  1. Cách nấu canh chua bông điên điển thơm ngon đúng điệu

Cách nấu canh chua cá bông lau đậm đà hương vị

1.Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau:

nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau
Nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau

-Cá bông lau: 600g
-Đậu bắp: 100g
-Giá đỗ: 150g
-Dứa (trái thơm): ½ quả
-Cây bạch hà: ½ cây
-Cà chua: 2 quả
-Me chua: 50g
-Nước mắm + đường theo tỉ lệ 4:2
-Dầu ăn: 1 muỗng
-Tỏi băm: 2 muỗng
-Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt.
-1 lít nước

2.Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau

Để có món canh chua cá bông lau ngon hấp dẫn thì khâu sơ chế cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

-Cá bông lau khi khi mua về, các bạn dùng muối xát cho sạch nhớt và mùi tanh.
-Rửa lại nhiêu lần cho sạch nhớt và mùi tanh rồi để cho ráo nước.
-Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái múi cau.
-Dứa cắt bỏ cùi, rửa sạch và thái mỏng
-Bạc hà tước vỏ, rửa sạch và thái chéo dài vừa ăn.
-Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch và thái chéo.
-Các loại rau nêm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cắt nhỏ.

3.Thực hiện nấu canh chua cá bông lau

Theo hướng dẫn nấu canh chua cá bông lau ngon bạn cần tiến hành đầy đủ các bước sau:

-Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm tỏi và xúc tỏi riêng ra bát con.
-Cho cà chua vào nồi dằm nhuyễn để có nước màu vàng cam đẹp.
-Sau đó cho dứa vào đảo đều, thêm nước. Khi nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi vào cùng me dằm me với nước sôi.
-Cho cá vào nước sôi và đun nhỏ lửa.
-Khi cá bông lau chín, các bạn cho nước mẹ qua rây lọc rồi cho vào xoong nêm nếm đường, nước mắm cho vừa vị ăn.
-Cho giá, bạc hà và đậu bắp vào nêm nếm giá vị vừa ăn để giúp cách nấu canh chua cá bông lâu ngon đậm đà hơn.
-Kiểm tra thấy đậu bắp chín và chuyển màu xanh thì tắt bếp, lưu ý không nên để quá chín các loại rau sẽ mềm, đậu bắp nhiều nhớt, mất đi vị ngon cũng như không đảm bảo được dinh dưỡng cho món ăn.

Cuối cùng, các bạn múc canh chua cá bông lau ra bát rắc thêm rau nêm và ớt lên mặt. Khi thưởng thức bày thêm nước mắm mặn và ớt ăn kèm. Món ăn này có thể ăn kèm với cá kho tộ hay thịt kho…rất ngon và hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét