star

Mắm kho món ăn đậm đà hương vị miền tây

mắm kho

Mắm kho là món ăn đặc sản của người dân sông nước miền tây, với hương vị đậm đà từ mắm, cá, thịt, tôm... ăn kèm với cơm nóng trong những ngày trời se lạnh thì còn gì tuyệt bằng. Sau đây xin mời quí đọc giả cùng xem cách làm mắm kho thơm ngon với Blog sức khỏe 180 nhé.
Tùy vào số người ăn và khẩu vị của gia đình để chọn mua nguyên liệu nấu mắm kho ngon, nguyên liệu dưới đây dành cho 3 người ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu mắm kho:

nguyên liệu nấu mắm kho
nguyên liệu nấu mắm kho

-100g mắm cá linh
-100g mắm cá sặc
-1-2 trái khổ qua
- ¼ trái dứa (thơm hay khóm cũng được)
-300g cá basa (cá tra)
-100g tôm
-2 tép sả
-2 trái cà tím
-200g thịt ba chỉ
-2 tép tỏi
-1 củ hành tím
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu mắm kho chúng ta chuyển qua bước sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu nấu mắm kho:

- Xả rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cá rửa sạch với muối
- Dứa thái miếng.
- Khổ qua rửa sạch, thái miếng.
- Cà tím rửa sạch, cắt khúc

Cách nấu mắm kho thơm ngon đúng điệu:

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành cách nấu mắm kho thơm ngon đầy hấp dẫn
Bước 1:
-Đổ 500ml nước vào nồi cùng với 2 loại mắm cá, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 2:
-Lọc nước mắm qua rây, lấy phần nước để nấu.
Bước 3:
-Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, cho hành, tỏi, sả bằm vào xào tới khi có mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào cùng đến khi săn lại, tiếp tục thêm dứa và 1 thìa cà phê đường, xào tiếp 2 phút thì đổ nước mắm vào nấu.
Bước 4:
-Tiếp tục cho tôm và cá vào nấu cho chín.
Bước 5:
-Cuối cùng cho khổ qua và cà tím vào, nêm vừa ăn, đun thêm chút nữa cho chín hẳn thì tắt bếp.

Mắm kho sau khi hoàn thành có thể dùng chung với bún ăn kèm với rau sống hoặc cơm nóng rất ngon, chúc bạn thành công với món mắm kho này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét